www.krabiall.com

กิจกรรมส่วนร่วมเพื่อสังคมของเรา

ส่วนร่วมปลูกป่าชุมชนบ้านอ่าวน้ำเมา จังหวัดกระบี่

 

ร่วมสมทบทุนและแบ่งปันให้กับคุณตาบ่าวและคุณยายสั้น จังหวัดกระบี่

 

ส่วนร่วมเก็บขยะ ณ หาดนพรัตน์ธารา จังหวัดกระบี่ International Clean Up Day by KON-TIKI

 

ร่วมกิจกรรม EARTH GUEST , Sofiel Krabi Phokeethra Golf & Spa Resort

ขอขอบคุณ Sponser สนับสนุนเว็บไซต์ krabiall.com อย่างต่อเนื่อง ที่ทำให้เราได้มีส่วนร่วมและแบ่งปันต่อสังคมจังหวัดกระบี่

Sala Talay Resort & Spa, Krabi Thailand : (Sponser from Year 2009-2011)

Koh Kwang Seaview, Krabi Thailand : (Sponser from Year 2009-2011))

Luck Asia Intertrade, Phuket Thailan :(Sponser from Year 2009-2011)

Thailand Hotel jobs online center :(Sponser from Year 2009-2011)

Aonang Princeville Resort & Spa, Krabi Thailand : (Sponser from Year 2009)

 

ร่วมกิจกรรม Planet 21, Sofitel Krabi Phokeethra Golf & Spa Resort

SKP successfully planted 350 mangrove saplings in the protected Khao Thong area of Muang Krabi...this is in conjunction with Krabi Mangrove Development Station, funded by the Department of National Parks, Wildlife and Plant Conservation.

Save our Sea-Save Krabi-Save the World

รายได้ส่วนหนึ่งจากเว็บไซต์ www.krabiall.com ในปี 2012 ร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ :-

 

สองสามีภรรยาบ้านห้วยน้ำแก้ววอนช่วยเหลือลูกสาว1ขวบหัวโตอาการทรุดหนัก

จากกรณีที่นายเอกชัย โต๊ะเหม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218 ม.6 บ้านห้วยน้ำแก้ว ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ ได้ขอความช่วยเหลือภายหลังจากที่ ลูกสาว คือ เด็กหญิงปิยพัฒ โต๊ะเหม อายุประมาณ 1 ขวบ เป็นโรคศีรษะโตผิดปกติ หลังจากคลอดได้ประมาณ 2 เดือน โดยหมอบอกว่าไขมันอุดตัน กระดูกไขสันหลัง ทำให้น้ำท่วมในสมอง จึงต้องทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลกระบี่ แต่หลังรักษานานหลายเดือนอาการยังไม่ดีขึ้น และมีอาการแทรกซ้อนหลายอย่าง ทำการผ่าตัดศีรษะมาแล้ว 4 ครั้ง ดวงตาทั้งสองข้างบอด สนิทแล้ว จึงต้องการให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เมื่อวันที่7 กรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก ครอบครัวของนายเอกชัย โต๊ะเหม อายุ 26 และนางสาวผุสดี บ่อหนา อายุ 26 ปี พ่อแม่ของเด็กหญิงปิยพัฒ ว่า ได้นำตัวลูกสาวออกจากโรงพยาบาลแล้ว และนำกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ประมาณ 1 เดือน หลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่นานกว่า1 ปี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบสองสามีภรรยา กำลังนั่งดูแลลูกสาว อยู่ภายในบ้านไม้เก่าๆ ยกสูงจากพื้นประมาณ 50 ซม. ผนังกั้นด้วยไม้อัด บางส่วนกั้นด้วยไม้ไผ่ สภาพ ชำรุดทรุดโทรม หลังคาก็รั่วหลายจุด ทำให้ต้องย้ายลูกสาวมาอยู่ที่บ้านของแม่ซึ่งอยู่ใกล้กัน

นางสาวผุสดี แม่ของด.ญ.ปิยพัฒ กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องให้ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากแพทย์จะทำการผ่าตัดอีกครั้ง เป็นครั้งที่5 ซึ่งในครั้งนี้ แพทย์บอกว่า โอกาสรอดมีเพียงแค่10 เปอร์เซ็นต์ จึงปรึกษากับทางญาติว่า ให้พากลับบ้าน เพื่อหาทางไปรักษาที่ดีกว่านี้ แต่หลังจากกลับมาอยู่บ้านได้ประมาณ 1 เดือนหมอก็นัดถอนฟันซี่หน้า ออกเพื่อไม่ให้ฟันหลุดลงในลำคอ ทำให้ลูกสาวปวดและทานอะไรไม่ได้ตั้งแน่นั้นมา จึงทำให้ตอนนี้ร่างกายซูบผอม มาก และตัวเกร็ง ส่วนดวงตาก็มองไม่เห็นแล้ว แต่หูยังได้ยิน อยากจะพาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช ตามคำแนะนำของญาติๆ ก็ไม่ได้เพราะไม่มีเงิน จึงอยากขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญช่วย บริจาค ผ่านสื่อ เพื่อจะได้พาลูกสาวไปรักษา

ด้านนายเอกชัย พ่อของเด็กหญิงปิยพัฒ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าให้การช่วยเหลือแม้แต่รายเดียว ตอนนี้ตนและภรรยามีความเป็นอยู่ลำบากมาก มีรายได้ไม่แน่นอน ต้องรับจ้างไปวันๆ บางวันก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง รายได้แต่ละเดือนตกประมาณ 4,000 บาท ก็ไม่เพียงพอค่าใช่จ่าย จึงอยากวอนขอผู้ใจบุญผ่านสื่อ เพื่อขอความช่วยเหลือเพราะ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องไม่ได้เข้ามาดูแลแต่อย่างใด


โทร. 082-2868207 นายเอกชัย โต๊ะเหม
ชื่อบัญชี น.ส.ผุสดี บ่อหนา ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสกระบี่
หมายเลขบัญชี 790-0-16990-3 (ออมทรัพย์)

รายละเอียดและข้อมูลจาก : www.krabi.go.th และ เรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง3